Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Nông nghệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác của bộ đã đến thăm và làm việc tại công trường World Steel Group trong dự án CPV Food Bình Phước. Tiếp đón đoàn có chỉ huy trưởng Đặng Thanh Việt cùng một số thành viên khác.

Dự án nhà máy chế biến thực phẩm CPV Food Bình Phước, tọa lạc tại KCN Becamex Bình Phước. Đây là công ty trực thuộc Công ty CP Chăn nuôi Việt Nam. Việc xây dựng nhà máy nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu xuất khẩu sản phẩm thịt gà đã qua chế biến sang các thị trường nước ngoài như châu Á, châu Âu. Công ty này có nhiệm vụ chủ lực là sản xuất, chế biến thức ăn với công suất 0.3 triệu tấn/năm. Nhà máy được xây dựng với quy mô lớn, mô hình khép kín, khu văn phòng và sản xuất được tách biệt hoàn toàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn sinh học bằng hệ thống Silo cám được lắp đặt tập trung bên ngoài.

Có thể thấy rằng đây là dự án lớn và quan trọng đối với việc sản xuất cũng như phát triển kinh tế của khu vực. Đồng thời, cũng cho thấy được năng lực của World Steel khi tham gia vào dự án lần này. Điều này một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong của World Steel trong lĩnh vực kết cấu thép, nhà thép tiền chế tại thị trường Việt Nam, mở ra cơ hội đầu tư hợp tác

Chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn lần này không chỉ khẳng định vai trò tiên phong, dẫn dắt của World Steel Group trong lĩnh vực kết cấu thép – nhà thép tiền chế ở Việt Nam, mở ra cơ hội đầu tư hợp tác và phát triển mới mà còn góp phần góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của đất nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao hiệu quả hoạt động của World Steel Group. Đồng thời, đánh giá cao năng lực cũng như biểu dương việc ứng dụng công nghệ khoa học kỹ thuật hiện đại vào khâu sản xuất kết cấu thép.

Bộ trưởng cũng kỳ vọng rằng World Steel Group sẽ ngày càng cố gắng hơn nữa, nâng cao kinh nghiệm để công ty ngày càng đi lên, góp phần đưa ngành kết cấu thép phát triển và đem lại nhiều giá trị thực tiễn hơn nữa.