xay dung nha thep tien che

Worldsteel Group / Giải Pháp / Quy Trình Lắp Dựng Nhà Thép Tiền Chế

Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế gần như khâu cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm nhà thép.

Để quy trình lắp dựng nhà thép được thành công dựa vào khá nhiều điều kiện, tính thống nhất thiết kế , phải tuân thủ các tiêu chuẩn lắp dựng và phải đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư dự án đề ra.

Công Ty Nhà Thép Tiền Chế Worldsteel là một trong công ty nhà thép có quy trình đạt đầy đủ các tiêu chuẩn dù là khách hàng khó tính nhất.

 

Vậy Quy Trình Lắp Dựng Nhà Thép Tiền Chế Worldsteel sẽ diễn ra như thế nào ? Hay Cùng Worldsteel Group  tìm hiểu quy trình này nhé.

Quy trình lắp dựng của Worldsteel

Sau khi các cấu kiện thép, kết cấu thép được thiết kế và sản xuất nhà máy Worldsteel được vận chuyển đến công trường thi công - lắp dựng nhà thép tiền chế.

lap dung nha thep tien che

Quy Trình Được Diễn Ra Như Sau :

Các Bước Thực Hiện Quy Trình   Nội Dung Thực Hiện Quy Trình Lắp Dựng Nhà Thép
Bước 1 : Chuẩn bị lắp dựng  Chuẩn bị thật kỹ không được sai xót:

  • Số lượng khối lượng vật tư
  • Bản Vẽ Thiết Kế
  • Phương Án Lắp Dựng
  • Đồ Bảo Hộ An Toàn Lao Động
Bước 2: lắp Dưng Blong neo Sử dụng dưỡng bu lông, dùng thép tròn D8 hoặc D10 để cố định tạm các Bu lông móng (Bu lông neo) trong cụm, cụm bu lông với thép chủ trong dầm, cột.

Bu lông móng (Bu lông neo) phải được đặt vuông góc với mặt phẳng chịu lực thiết kế lý thuyết (có thể là mặt bê tông, mặt bản mã).

Bước 3: Lắp Dựng Cột Và Giằng Cột Cách lắp hệ giằng cột

Hệ giằng cột có tác dụng bảo đảm độ cứng dọc nhà và giữ ổn định cho cột, tiếp nhận và truyền xuống móng các tải trọng tác dụng theo phương dọc nhà như tải trọng gió lên tường hồi, lực hãm dọc nhà của cầu trục.

Trường hợp nhà không có cầu trục hoặc nhà có cầu trục với sức nâng dưới 15 tấn có thể dùng thanh giằng chéo chữ thập bằng thép tròn đường kính không nhỏ hơn 20mm.

Nếu sức nâng trên 15 tấn cần dùng thép hình, thường là thép góc. Độ mảnh của thanh giằng không vượt quá 200.

Lắp Dựng cột

Cột được cần cẩu nhấc lên theo phương thẳng đứng, người lái cần trục và công nhân lắp dựng đưa chân cột và cụm bulông neo, sau đó đai ốc được vặn vào bulông neo để giữ chân cột, giằng tạm được neo để giữ đầu cột.

Bước 4: lắp dựng kèo và xà gồ Lắp dựng kèo:

Khung kèo sẽ được lắp dựng theo trình tự từ trong ra ngoài và được bắt đầu từ gian có giằng gió (cột và mái). Sử dụng dây đai quấn quanh cấu kiện tại 2 điểm, cách phần đầu khoảng 1/4 chiều dài. Sau đó, các cấu kiện lại được cố định bằng bulông.

lắp dựng xà gồ :

Điều chỉnh vị trí, độ thẳng đứng và cao độ của cột, sử dụng bulông để cố định. Đồng thời, cần vệ sinh sạch sẽ, sơn lại các vết trầy xước (nếu có) cho toàn bộ khung kèo và xà gồ.

Bước 5 : Cân Chỉnh Hệ Khung đầu tiên Cân chỉnh khung nhà gian đầu tiên Theo thiết kế bản vẽ và phương án thi công phải chính xác , để các hệ khung sau dễ dàng lắp dựng và hoàn thiện.
Bước 6: lắp dựng các khung còn lại  Sau khi hoàn thành lắp dựng hệ khung thép và cân chỉnh, xiết toàn bộ bu lông liên kết, hệ xà gồ được đưa lên lắp dựng các khung còn lại hoàn chỉnh vào vị trí.
Bước 7 : Lợp Hệ Mái

Kiểm tra hoàn thiện trước lúc bao che

Đặt từng tấm tôn một lên ống trượt và được cố định bằng móc sắt. Sau đó, công nhân sẽ kéo ống trượt cho những tấm tôn chạy trên mái.

Di chuyển các tấm tôn vào đúng vị trí xà gồ mái.

Bước 8 : Lắp Dựng Hệ Vách Lắp dựng hệ vách theo đúng yêu cầu kỹ thuật và bản thiết kế.
Bước 9 : Lắp Dựng phụ kiện khác và hoàn thiện

Lắp dựng toàn bộ hệ thống xà gồ vách, xà gồ giữa các cột khung. Sau đó, tiếp tục lắp dựng tất cả các tôn vách, máng xối, lá thông gió.

Bước 10 : Bàn giao công trình Sau khi hoàn thiện tổng quan , Cho Khách hàng đánh giá và kiểm tra chât lượng nhà thép tiền chế . Sau đó bàn giao công trình.

Những Lưu Ý Khi Thực Hiện Lắp Dựng Nhà Thép

nhà thép tiền chế kết cấu thép

Nhưng lưu ý sau để bạn cân nhắc khi lắp dự án nhà thép tiền chế.

Xem thêm:

Xây Dựng Nhà Khung Thép Tiền Chế

Đảm Bảo Chính Sách An Toàn

An toàn trong lao động là một trong những vấn đề cần lưu tâm. Worldsteel cũng vậy có riêng chính sách an toàn lao động cho công nhân sản xuất và Thi công. Các công nhân khi làm việc phải đảm bảo các đồ bảo hộ theo đúng quy định, tiêu chuẩn thi công tránh xảy ra tại nạn.

Đảm Bảo Chất Lượng Thi Công

Là một trong nhưng tiêu chí để nhà đầu từ là đối tác chọn Worldsteel. chúng tôi cam kết chất lượng vật liệu, kỹ sư nhân viên đều làm việc 1 cách chuyên nghiệp đúng tiến độ và được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thi công.

Xem thêm:

Tại Sao Nhà Thép Tiền Chế Là Sự Lựa Chọn Tối Ưu Kinh Tế

Làm Sao Để Tiết Kiệm Chi Phí Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế

Các bước thi công khi xây dựng nhà thép tiền chế

Đảm Bảo Tối Ưu Chi Phí Tính Kinh Tế Của Khách Hàng

Chúng tôi đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm nên sẽ thiết kế và lắp dựng theo nhiều phương án khác nhau. Chúng tôi đảm bảo sẽ tối ưu ngân sách mà chủ đầu tư  yêu cầu theo phương án xây dựng nhà thép tiền hợp lí nhất.

Đưa ra nhưng tư vấn cụ thể cần thiết để chủ đầu tư có lựa chọn tốt nhất.

Cảm ơn Những Đối Tác Đã Ủng Hộ Worldsteel Tạo Ra Nhiều Công Trình Nhà Thép Tiền Chế Đặc Biệt.

Với Phương Châm : UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – PHỤC VỤ NHIỆT TÌNH
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG WORLD STEEL

VĂN PHÒNG: 55 LÊ THÚC HOẠCH, P.PHÚ THỌ HÒA, Q,TÂN PHÚ, TP.HCM

NHÀ MÁY: LÔ Q9 – 10 – 15 – 16 ĐƯỜNG SỐ 7, KCN HẢI SƠN MỞ RỘNG (GĐ3+4) HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN

Website: https://worldsteelgroup.vn

Hotline : 028 6293 6666

Tìm Đến Với Worldsteel Group