xay nha khung thep tien che dep

Worldsteel Group / Giải Pháp / Nhà thép Tiền Chế / Xây Dựng Nhà Khung Thép Tiền Chế

Để xây nhà khung thép hay còn gọi nhà tiền chế  chúng ta được làm như thế nào ? hay cùng Worldsteel Group tìm hiểu.

Xây dựng nhà khung thép như thế nào ?

Các tòa nhà được thiết kế sẵn là các tòa nhà khung thép được sản xuất tại nhà máy được vận chuyển đến công trường và lắp ráp  với nhau. Điều khác biệt giữa họ với các tòa nhà khác là nhà thầu cũng thiết kế tòa nhà - một thực tiễn gọi là thiết kế & xây dựng . 
xay nha khung thep tien che dep
Phong cách xây dựng này là lý tưởng phù hợp với các tòa nhà công nghiệp và  nhà kho.
Nhà khung thép rẻ, rất nhanh để dựng lên, và cũng có thể được tháo dỡ và chuyển đến một nơi khác dễ dàng, nó có lợi ích nhiều việc vận chuyển linh hoạt.
Những cấu trúc này đôi khi được các cư sĩ gọi là 'hộp kim loại' hoặc 'hộp thiếc' - chúng thực chất là những hộp hình chữ nhật được bao bọc trong một lớp vỏ kim loại gấp nếp. 
Xây dựng nhanh được bởi vì trong khi nền móng và sàn sàn đang được xây dựng, dầm và cột - hệ thống kết cấu - đang được chế tạo trong nhà máy.
Khi nền móng và sàn được hoàn thành, các cột được chuyển đến vị trí, được nâng lên bằng các cần cẩu và bắt vít với nhau.
Tòa nhà công nghiệp tiền chế, được thiết kế bởi một trong những kỹ sự hàng đầu bởi Worldsteel , có các dải polycabonate trên mái nhà để cho phép ánh sáng tự nhiên đồng đều.
Tường khối bê tông cao mười feet (3m) ở ngoại vi có cửa sổ và cung cấp hệ thống bảo vệ căn nhà an toàn,ở trên đó, vật liệu ốp tường duy nhất là một tấm kim loại mỏng.

 

HỆ THỐNG KẾT CẤU

Hệ thống kết cấu của các tòa nhà thép tiền chế mang lại cho nó xây dựng nhanh và tính linh hoạt.
Hệ thống này bao gồm các phân đoạn cột và dầm thép được chế tạo tại nhà máy và được sơn đơn giản tại chỗ.

Các cột và dầm là các thành phần được chế tạo tùy chỉnh có một tấm kết thúc có lỗ để bắt vít ở cả hai đầu.
Chúng được chế tạo bằng cách cắt các tấm thép có độ dày mong muốn, và hàn chúng lại với nhau để tạo thành các phần.
Việc cắt và hàn được thực hiện bởi các robot công nghiệp về tốc độ và độ chính xác. Người vận hành lắp dựng sẽ đơn giản đưa một bản vẽ CAD của dầm vào máy và họ làm phần còn lại.
Công nghệ sản xuất dây chuyền sản xuất này làm cho tốc độ lớn và nhất quán trong chế tạo. Hình dạng của dầm có thể được điều chỉnh để đạt hiệu quả cấu trúc tối ưu: chúng sâu hơn trong đó các lực lớn hơn, và nông nơi nó đã được thiết kế.
Đây là một hình thức xây dựng trong đó các cấu trúc được thiết kế để thực hiện chính xác các tải trọng được hình dung và tính toán khoa học.
nhà tiền chế trước khi lắp đặt mái nhà. Lưu ý rằng hình dạng của dầm theo các lực trong chúng; các chùm sâu hơn nơi các lực lớn hơn.

Độ Bền Vững Khi Lắp Dựng

Mỗi phần của hệ thống rất giống nhau - một phần với các tấm cuối để bắt vít. Các phần thép sơn được nâng vào vị trí bằng cần cẩu, và sau đó được gắn với nhau bởi các công nhân xây dựng đã leo lên vị trí thích hợp.
Trong các tòa nhà lớn, việc xây dựng có thể bắt đầu với hai cần cẩu hoạt động từ hai đầu; khi họ đến với nhau, một cần cẩu được gỡ bỏ và người kia hoàn thành công việc.
Thông thường, mỗi kết nối gọi sáu đến hai mươi bu lông sẽ được cài đặt. Bu lông phải được siết chặt với chính xác lượng mô-men xoắn bằng cách sử dụng cờ lê mô-men xoắn.
xay nha khung thep tien che dep

Xây Dựng Móng Và Sàn

Nền móng cho các nhà khung thép được chế tạo bằng hệ thống bê tông thông thường, thường là nền móng mở . Vì các cấu trúc này thường khá lớn, chúng thu hút một lượng lực gió khá lớn. Gió có thể gây ra một lực hướng lên trên một tòa nhà, được gọi là nâng lên . 
Vì các cấu trúc này rất nhẹ (chúng có thể nặng ít nhất 50 kg mỗi mét vuông, không bao gồm nền móng và sàn), nền móng được thiết kế để neo chắc chắn các công trình xuống đất, ngăn không cho gió thổi bay. 
Hệ thống sàn cho các tòa nhà công nghiệp và nhà kho  thường là một tấm bê tông dày (khoảng 8 "đến 12" / 200 đến 300mm)nằm trực tiếp trên mặt  đất đã chuẩn bị bên dưới nó. Bê tông có thể được phủ một lớp sơn mịn, chống mài mòn gọi là sàn epoxy hoặc sàn polyurethane nếu muốn.

TẤM ỐP VÀ TẤM LỢP - BAO BỌC TÒA NHÀ

Tấm ốp kinh tế nhất cho các cấu trúc này là tấm kim loại lượn sóng nhẹ, trên cả mái nhà và các bức tường bên ngoài. 

Những tấm thép này, dày chỉ 0,5mm, được phủ một hợp kim nhôm-kẽm để chống ăn mòn ở cả hai mặt, và đi kèm với lớp sơn bền, hấp dẫn ở bên ngoài. 

Những tấm này được lắp đặt trên một lưới xà gồ , một kết cấu thép nằm trên khung kết cấu chính và hỗ trợ vật liệu lợp. Trong các tòa nhà tiền chế, các phần Z được tạo hình lạnh là thành phần được lựa chọn cho xà gồ. 

Trước khi lắp đặt các tấm, nhà thầu sẽ cài đặt các lớp rào cản cách nhiệt và hơi. 

Cuộn len thủy tinh hoặc bông khoáng là loại cách nhiệt phổ biến nhất cho các tòa nhà như vậy. Vì không có tường bên trong để cố định các lớp này, nên một lớp lưới thép  mạ kẽm được đặt đầu tiên trên các xà gồ.

Về điều này, các rào cản cách nhiệt và hơi được đặt, và sau đó các tấm tôn được đặt. Các tấm được cố định bằng vít tự khai thác chạy qua các tấm và các lớp cách nhiệt trực tiếp vào xà gồ.

Do đó, xà gồ, lưới gà và vật liệu cách nhiệt có thể nhìn thấy từ bên dưới, và có thể để nguyên như vậy hoặc được phủ bằng trần giả. Cửa sổ trần bằng polycarbonate có thể được lắp đặt trong tấm lợp để tạo ra ánh sáng tự nhiên.

Nếu bạn muốn biết:

 4 Lợi Ích Dài Hạn Khi Sự Dụng Nhà Xưởng Thép

10 Lợi ích của việc xây dựng nhà thép tiền chế

Ưu và nhược điểm của nhà khung thép

Thông thường các tòa nhà công nghiệp có một bức tường xây cao tới 10 hoặc 15 feet (3 đến 5m). Điều này cho phép cửa ra vào và cửa sổ dễ dàng được trang bị, và cung cấp bảo mật. Bức tường này có thể được xây dựng phía sau tấm kim loại, khiến nó trở nên vô hình từ bên ngoài.

Với Phương Châm : UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – PHỤC VỤ NHIỆT TÌNH
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG WORLD STEEL

VĂN PHÒNG: 55 LÊ THÚC HOẠCH, P.PHÚ THỌ HÒA, Q,TÂN PHÚ, TP.HCM

NHÀ MÁY: LÔ Q9 – 10 – 15 – 16 ĐƯỜNG SỐ 7, KCN HẢI SƠN MỞ RỘNG (GĐ3+4) HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN

Website: https://worldsteelgroup.vn

Hotline : 028 6293 6666

Tìm Đến Worldsteel Group