Worldsteel Group / Giải Pháp / Kết Cấu Thép / Ngắm nhìn những công trình kết cấu thép táo bạo nhất thế giới

Hiện nay, các công trình kết cấu thép được ứng dụng rộng rãi, rất đa dạng và phổ biến, song song đó trên thế giới cũng có rất nhiều công trình kết cấu thép độc đáo và lạ mắt.

Bài viết dưới đây, WorldSteel Group sẽ giới thiệu cho các bạn top những công trình táo bạo và bậc nhất thế giới.

1. Toà nhà Nebuta-no-ie Warasse

Công trình kết cấu thép Nebuta-no-ie Warasse với chiều cao 12 mét, toàn bộ công trình được làm từ những dãy thép ở Aomori, một tỉnh giáp biển ở Nhật Bản được khánh thành vào năm 2011, được dùng để tổ chức lễ hội Nebuta hằng năm.

Đến với công trình này, các bạn sẽ tận mắt thấy những dãy thép được uốn cong và xoắn để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng, góc nhìn, đồng thời tạo ra các lối ra vào cho công trình. Với bản thiết kế này, kiến trúc sư Molo đã tạo nên ý tưởng trình diễn sự cổ kính và bí ẩn của thành phố cổ Aomori. 

NGẮM NHÌN NHỮNG CÔNG TRÌNH KẾT CẤU THÉP TÁO BẠO NHẤT THẾ GIỚI

 

2. Sân vận động khúc côn cầu ở Jaca, Aragon, Tây Ban Nha

Công trình kết cấu thép này hoàn thành vào năm 2005, nơi đây là một trong những công trình tổ chức giải Olympic trẻ 2007 với tổng kinh phí là 24 triệu Euro.

Công trình này là sản phẩm của sự kết hợp giữa Công ty Kiến Trúc Coll-Barreu Arquitectos và tập đoàn Arup thiết kế toàn cầu.

NGẮM NHÌN NHỮNG CÔNG TRÌNH KẾT CẤU THÉP TÁO BẠO NHẤT THẾ GIỚI

Công trình này lấy cảm hứng từ chính ngọn núi Oroel và đỉnh Pyrenee, công trình được thiết kế gồm có hai sân trượt băng. Ngoài ra, hệ thống chịu lực của công trình toàn bộ là bằng kết cấu thép và hệ thống bao che từ bê tông và mái của công trình được làm bằng kính, nếu từ bên ngoài nhìn thì chúng ta sẽ thấy được công trình này như một tảng băng trôi.

Sân vận động này và thành phố Jaca có thể được xem như một sự kết hợp hỗ trợ lẫn nhau:

Sân vân động giúp những vùng chưa phát triển của thành phố Jaca và cũng được xem là một trong những biểu tượng nổi bật của thành phố này.

NGẮM NHÌN NHỮNG CÔNG TRÌNH KẾT CẤU THÉP TÁO BẠO NHẤT THẾ GIỚI

3. Đài tưởng niệm Plaza del Servicio a la Patria

Đài tưởng niệm Plaza del Servicio a la Patria là để tưởng niệm những chiến sẽ đã ngã xuống trong cuộc chiến với các tổ chức tội ác, đài tưởng niệm chính là một phần trong khu du tích lịch sử của thủ đô Mexico.

NGẮM NHÌN NHỮNG CÔNG TRÌNH KẾT CẤU THÉP TÁO BẠO NHẤT THẾ GIỚI

4. Top of Tyrol

Sự phát triển của công trình kết cấu thép ngày càng có những công trình được tạo ra để cho mọi người có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên thì không thể không kể đến công trình “Top of Tyrol”.

Với chiều cao 3180 met so với mực nước biển, công trình gồm có 2 phần: Phần đường dẫn với những bậc dọc theo sườn núi và phần console từ trên đỉnh Great Isidor, tạo nên một góc nhìn rất tuyệt vời. Vị trí công trình cũng khá nguy hiểm, nên hệ thống kết cấu móng được thiết kế với sự an toàn tuyệt đối

Xem thêm:

Các Loại Kết Cấu Thép Bạn Nên Biết

TÌM HIỂU 5 BƯỚC LẮP DỰNG KẾT CẤU THÉP NHÀ CÔNG NGHIỆP

Công trình kết cấu thép tuyệt vời này được thiết kế bởi Công ty “Asteachitecture” , xây dựng trên núi Stubai Glacier ở Áo - một trong năm đỉnh núi trược tuyết ở nước này.

NGẮM NHÌN NHỮNG CÔNG TRÌNH KẾT CẤU THÉP TÁO BẠO NHẤT THẾ GIỚI

5. Dự án khu công nghiệp ở Junin de los Andes, Argentina

Khi nói đến các công trình kết cấu thép thì không thể không nói đến các nhà công nghiệp vì nhà công nghiệp kết cấu thép là một trong những công trình phổ biến nhất.  

Trong đó, công trình ở Junin de los Andes, Argentina là một trong những công trình xuất sắc.

Dự án có thể tìm thấy trên quốc gia No234, là cửa ngõ chính đi vào công viên quốc gia Lanin của thành phố Junin de los Andes và được hoàn thành vào năm 2001.

NGẮM NHÌN NHỮNG CÔNG TRÌNH KẾT CẤU THÉP TÁO BẠO NHẤT THẾ GIỚI

 

Hy vọng 5 công trình kết cấu thép nói trên cũng những địa điểm nổi tiếng hãy thử đến đó một lần và ngắm nhìn. 

Đừng quên nếu muốn xây dựng công trình như trên hay liên hệ đến Worldsteel Group. Chúng tôi đảm bảo sẽ tạo ra công trình kết cấu thép  đảm bảo chất lượng vẻ thẩm mỹ không thua kém các công trình nổi tiếng trên.

 

Với Phương Châm : UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – PHỤC VỤ NHIỆT TÌNH
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG WORLD STEEL

VĂN PHÒNG: 55 LÊ THÚC HOẠCH, P.PHÚ THỌ HÒA, Q,TÂN PHÚ, TP.HCM

NHÀ MÁY: LÔ Q9 – 10 – 15 – 16 ĐƯỜNG SỐ 7, KCN HẢI SƠN MỞ RỘNG (GĐ3+4) HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN

Website: https://worldsteelgroup.vn

Hotline : 028 6293 6666

Tìm Đến Worldsteel Group