các loại kết cấu thép

Worldsteel Group / Giải Pháp / Kết Cấu Thép / Các Loại Kết Cấu Thép Bạn Nên Biết

kết cấu thép là một trong những vật liệu xây dựng linh hoạt và linh hoạt nhất trên trái đất. Các kỹ sư đã sử dụng thép kết cấu để thực hiện những tượng đài kiến trúc tưởng như không thể, xây dựng các tòa nhà chọc trời khổng lồ và những cây cầu mở rộng đã tồn tại hàng trăm năm.

Để nắm bắt toàn bộ tiềm năng của thép kết cấu, người ta phải hiểu các hình dạng, kích cỡ và công dụng tiềm năng khác nhau của nó. Dưới đây là tổng quan về nhiều mặt của kết cấu thép mà Worldsteel Group muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Chùm tia tiêu chuẩn Mỹ (hình chữ S) ''American Standard Beam (S-Shaped)''

Thường được gọi là chùm S, chùm tia tiêu chuẩn kết cấu thép Mỹ có tiết diện cuộn với hai mặt bích song song, tất cả được kết nối bởi một trang web. Các mặt bích trên dầm hình chữ S tương đối hẹp. Việc chỉ định chùm tia cung cấp thông tin cho người xây dựng về chiều rộng và trọng lượng của mỗi đơn vị. Ví dụ, S12x50 đại diện cho chùm tia sâu 12 inch và nặng 50 pound mỗi bước.

i beam

Góc (hình chữ L) ''Angle (L-Shaped) ''

Các chùm góc có hình chữ L, hai chân khớp với nhau một góc 90 độ. Dầm góc có kích thước chân bằng hoặc không bằng nhau. Một chùm tia L không bằng nhau có thể có một chân 2x2x0,5 và một chân 6x3x0,5 chẳng hạn. Dầm L thường được sử dụng trong các hệ thống sàn vì độ sâu kết cấu giảm.

Xem thêm :

Quy Trình Sản Xuất Kết Cấu Thép

Kết Cấu Thép Trong Xây Dựng

Kết Cấu Thép Nhà Dân Dụng

kết cấu thép hình chữ L

Cọc chịu lực (hình chữ H)

Khi các nhà xây dựng không thể tìm thấy một cấu trúc trên nền móng nông, họ sử dụng cọc chịu lực để thiết kế một hệ thống móng sâu. Cọc chịu lực có hình chữ H để chuyển tải hiệu quả qua cọc đến đỉnh. Cọc chịu lực hoạt động tốt nhất trong đất dày đặc cung cấp sức đề kháng cao nhất ở đầu. Cọc cá nhân có thể chịu trọng lượng hơn 1.000 tấn.

kết câu thép Hình chữ H

Kết cấu Thép (hình chữ C)

Các kênh C cấu trúc, hoặc dầm C, có tiết diện hình chữ C. Các kênh có mặt bích trên và dưới, với một trang web kết nối chúng. Dầm hình chữ C là giải pháp hiệu quả chi phí cho các cấu trúc nhịp ngắn đến trung bình. Các dầm kênh ban đầu được thiết kế cho các cây cầu, nhưng phổ biến để sử dụng trong các cầu tàu biển và các ứng dụng xây dựng khác.

kết cấu thép hình chữ C

Phần thép rỗng (HSS)

HSS là một hồ sơ kim loại có tiết diện rỗng, hình ống. Các đơn vị HSS có thể là hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình elip. Các cấu trúc HSS được làm tròn, với bán kính bằng khoảng hai lần độ dày của tường. Các kỹ sư thường sử dụng các phần HSS trong khung thép hàn mà các đơn vị trải nghiệm tải theo các hướng khác nhau.

Phần thép Rỗng hss

Phàn thép rỗng HSS

I-Beam

Chùm I, còn được gọi là chùm H hoặc chùm phổ, có hai phần tử nằm ngang, mặt bích, với phần tử dọc là web. Mạng có khả năng chống lại lực cắt, trong khi các mặt bích ngang chống lại hầu hết các chuyển động uốn của chùm tia. Hình chữ I rất hiệu quả trong việc mang tải cắt và uốn trong mặt phẳng của web. Ngành công nghiệp xây dựng sử dụng rộng rãi dầm chữ I với nhiều kích cỡ khác nhau.

Kết cấu thép Ibeam (1)

Ống Thép

Kết cấu ống thép rất quan trọng đối với nhiều ứng dụng xây dựng, cường độ cho vay và sự ổn định. Ống là những ống rỗng, hình trụ có nhiều kích cỡ. Các kỹ sư thường sử dụng ống thép để đáp ứng nhu cầu của các dự án công nghiệp nước, dầu và khí đốt.

kết cấu thép ống

Tee ( kết cấu thép hình chữ T)

Một chùm tee, hay chùm T, là một chùm chịu lực với tiết diện hình chữ T. Mặt trên của mặt cắt này là mặt bích, với web dọc bên dưới. Dầm Tee có thể chịu được tải trọng lớn nhưng thiếu mặt bích dưới của I Beam, tạo ra nhược điểm trong một số ứng dụng.

kết cấu thép hình chữ T

Hình dạng tùy chỉnh

Các kỹ sư ngày nay không bị giới hạn chỉ sử dụng các hình dạng phổ biến nhất. Chế tạo kim loại tùy chỉnh mở ra cánh cửa cho một loạt các hình dạng kết cấu thép đặc biệt cho bất kỳ loại dự án. Sử dụng các công cụ và kỹ thuật tiên tiến, như tia nước, tia laser và cắt plasma, các nhà chế tạo kim loại có thể điêu khắc thép thành vô số hình dạng cho các nhu cầu cụ thể. Nếu bạn có thể mơ nó, tỷ lệ cược là một nhà chế tạo kim loại có kinh nghiệm có thể tạo ra nó.

Hãy Đến Worldsteel chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cam kết về chất lượng kết cấu thép mà bạn mong muốn. 

 

Với Phương Châm : UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – PHỤC VỤ NHIỆT TÌNH
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG WORLD STEEL

VĂN PHÒNG: 55 LÊ THÚC HOẠCH, P.PHÚ THỌ HÒA, Q,TÂN PHÚ, TP.HCM

NHÀ MÁY: LÔ Q9 – 10 – 15 – 16 ĐƯỜNG SỐ 7, KCN HẢI SƠN MỞ RỘNG (GĐ3+4) HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN

Website: https://worldsteelgroup.vn

Hotline : 028 6293 6666

Tìm Đến Worldsteel Group